Tổng quan về du học Canada

Hiện nay, ngày càng nhiều bạn trẻ chọn Canada làm nơi để học tập và trải nghiệm. Bởi lẽ đây là một quốc gia phát triển với nền giáo dục tiên tiến cùng môi trường năng động. Vì vậy, du học Canada chắc chắn sẽ là bước đầu tư thông minh cho việc học tập và tương lai lâu dài của bạn.

1. Lý do chọn du học Canada

Mỗi năm, Canada thu hút hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế đến theo học. Để lý giải cho điều này, trước tiên phải kể đến chất lượng giáo dục tại đây luôn thuộc hàng top của thế giới. Các loại bằng cấp tại Canada rất có giá và được quốc tế công nhận.

Thứ hai, với ngành đào tạo rất đa dạng, sinh viên đến đây có thể thỏa sức lựa chọn chương trình học phù hợp.

Thứ ba, chi phí học tập và ăn ở Canada rất hợp lý, rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ. Du học sinh có thể đồng thời học tập và đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

Cuối cùng, “đất nước lá phong đỏ” này còn được yêu thích bởi môi trường sống và học tập lý tưởng. Canada vốn là một quốc gia đa sắc tộc, đa văn hóa. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng hòa đồng vào môi trường năng động mới này.

cờ canada - du học canada

2. Điều kiện du học Canada

Canada tạo điều kiện hết sức cho các học sinh/sinh viên quốc tế. Bạn có thể du học Canada ngay từ phổ thông. Đối với bậc học này không yêu cầu về năng lực ngoại ngữ, học lực chỉ cần từ trung bình khá (6.0 trở lên). Đối với Cao đẳng/Đại học thì yêu cầu bạn phải tốt nghiệp THPT và có IELTS từ 6.0 hoặc DELF/TCF B1. Để có thể theo học tại đây, bạn cần chứng minh được khả năng tài chính của mình và có sức khỏe tốt. Như vậy có thể thấy điều kiện du học Canada hoàn toàn đơn giản phải không nào?

Sinh viên Việt Nam khi muốn du học tại Canada sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, đặc biệt khi làm hồ sơ qua Việt Pháp Á Âu như:
Miễn phí xin trường
– Nếu trượt visa sẽ được hoàn 100% phí đã đóng.
– Học sinh sẽ được chọn thời khóa biểu học linh hoạt trong thời gian học để phù hợp với lịch làm thêm của mình (học sinh có thể chọn học sáng, tối, cuối tuần..)
– Học sinh được hỗ trợ Miễn Phí về gia hạn visa gia, xin giấy phép làm việc, tư vấn về định cư thông qua tổ chức đối tác: Zoi Immigration World Wide (https://zoiwis.ca/)

3. Chọn ngành gì khi đi du học Canada?

Đến du học tại đất nước Bắc Mỹ rộng lớn, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái trong việc lựa chọn ngành học. Nơi đây nổi tiếng với hầu hết tất cả các chương trình đào tạo, từ nhóm ngành kỹ thuật như Xây dựng, khai thác năng lượng,… đến Chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, bạn còn có thể theo đuổi các ngành về tài chính, kinh doanh hay dịch vụ, nhà hàng – khách sạn.

Tất cả đều là thế mạnh của Canada. Đặc biệt, cơ hội việc làm ở Canada rất lớn. Bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được công việc phù hợp với ngành học của mình. Sau khi tốt nghiệp. sinh viên có thể ở lại đây làm việc đến 3 năm. Vì thế, việc định cư tại Canada cũng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

4. Chi phí du học Canada

Chắc hẳn khi đi du học, tài chính luôn là vấn đề rất đáng quan tâm của cả sinh viên và bậc phụ huynh. Đối với du học Canada, bạn hoàn toàn có thể hưởng một nền giáo dục chất lượng nhưng giá cả lại không hề đắt. Khác với Anh, Mỹ hay Úc, chi phí du học tại Canada rẻ hơn rất nhiều.

Về tiền học tại các trường Cao đẳng hay Đại học từ 10000 – 30000 CAD/năm (170 triệu – 500 triệu VND). Về chi phí sinh hoạt, trung bình mỗi sinh viên sẽ hết khoảng 10000 CAD/năm. Ngoài ra, các trường Đại học/Cao đẳng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên để bạn có thể vừa học vừa đi làm thêm. Tiền kiếm được từ việc đi làm thêm sẽ giúp các bạn đáng kể trong việc trang trải chi phí du học.

Để có thêm thông tin hay để được tư vấn về các chương trình du học Canada hay khóa học tiếng Pháp, xin liên hệ Việt Pháp Á Âu.
Việt Pháp Á Âu – Đồng hành cùng bạn đi đến thành công!
Du học Canada chưa bao giờ dễ đến thế

Công ty tư vấn giáo dục và phát triển hội nhập Việt Pháp Á Âu

✅ ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ VIỆT PHÁP Á ÂU:
☎️ Hotline: 0983 102 258 (Mrs. Hà)
📧 Email: duhocvietphap@gmail.com
🌐 Website: https://vietphapaau.com/